Backlink là gì? Và phương pháp xây dựng backlink cho trang web

Hỏi Đáp

Nhằm mục đích đưa trang web của bạn lên thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm của Google. Trang web của bạn không đơn thuần chỉ cần những nội dung độc đáo, chất lượng mà bên cạnh đó, đòi hỏi cần phải có backlink chất lượng trỏ về. Trên thực tế, đây vẫn là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu, không biết xây dựng nó thế nào để tối ưu được chi phí đồng thời tăng mức độ nhận diện thương hiệu tốt hơn. Cùng BacklinkVINA tìm hiểu rõ hơn về Backlink là gì và các cách để xây dựng Backlink hiệu quả ở bài viết dưới đây!

Backlink là gì?

Đóng vai trò quan trọng trong quá trình tối ưu hóa trang web. Hơn thế nữa là bàn đạp thúc đẩy thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Backlink được biết đến là một hệ thống các link được đặt trên các trang web uy tín, chất lượng. Những link này có tác dụng trỏ về trang web của bạn khi người dùng nhấp vào.

Backlink là gì? Và phương pháp xây dựng backlink cho trang web

Backlink là gì?

Tầm quan trọng của Backlink

Tăng thứ hạng

Được nhiều chuyên gia đánh giá đây là một trong những tiêu chí đánh giá thứ hạng của Google. Trên hết, khi trang web có những backlink chất lượng, sẽ được Google nhận diện nhanh chóng và đánh giá cao. Thông qua backlink cũng là một cách để tăng mức độ uy tín của trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Tăng lượng truy cập

Một yếu tố quan trọng khác, khi website của bạn có những backlink chất lượng trỏ về cũng là tiền đề để có lượng truy cập cao hơn. Thông qua các trang web chất lượng sẽ dễ dàng điều hướng người dùng từ nội dung này chuyển sang nội dung khác. Bất kể là vô tình hay cố ý, khi có người trỏ vào backlink, website của bạn sẽ được tính thêm 1 lần truy cập mới.

Index hiệu quả

Xây dựng hệ thống Backlink là cách để thu thập thông tin trên website của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thông qua đây cũng là phương pháp thúc đẩy thứ hạng từ khóa và nhiều hơn thế nữa.

Mang thương hiệu vươn xa

Marketing có thành công hay không còn phụ thuộc vào mức độ phổ biến của thương hiệu. Khách hàng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp một cách dễ dàng và tự nhiên hơn thông qua hệ thống những Backlink được đặt. Hơn nữa, nếu link được đặt ở những trang web có liên quan đến lĩnh vực của doanh nghiệp thì con số về lượt truy cập, tìm hiểu thương hiệu sẽ tăng nhanh chóng hơn những gì bạn nghĩ.

Không còn gì xa lạ khi thương hiệu được nhiều người biết đến và tạo ra những nguồn khách hàng tiềm năng mới. Không đơn giản chỉ một khu vực mà phạm vi có thể lan sang cả nước, thậm chí cả thế giới. Bởi hiện nay, người tiêu dùng rất thông minh khi chỉ lựa chọn những sản phẩm được Google đánh giá cao và được những trang web uy tín đề cập đến. Một Backlink chất lượng sẽ mang đến nhiều chuyển đổi lớn cho doanh nghiệp như đăng ký thông tin, hỗ trợ tư vấn,…từ khách hàng.

Backlink là gì? Và phương pháp xây dựng backlink cho trang web

Backlink làm tăng thứ hạng và thu hút khách hàng tiềm năng

Phương pháp xây dựng Backlink phổ biến

Bạn đã biết đến hệ thống Backlink cũng như tầm quan trọng của backlink đối với website. Vậy xây dựng Backlink thế nào cho hiệu quả và không bị tác dụng ngược?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, đã có khá nhiều các công cụ hỗ trợ thúc đẩy website nói chung và công cụ xây dựng backlink nói riêng, bên cạnh đó, không thiếu những dịch vụ xây dựng backlink bằng tay. Vậy, là doanh nghiệp, bạn nên lựa chọn phương pháp xây dựng nào?

Xây dựng Backlink tay

Backlink tay được biết đến là cách xây dựng Backlink bằng cách đặt thủ công qua các comment, các liên kết trên website để trỏ về website doanh nghiệp.

Một Backlink chất lượng sẽ bao gồm những tiêu chí như đặt trong các bài viết liên quan, có các chỉ số DA, PA cao hoặc đặt trong những trang web, diễn đàn có lượng truy cập và tương tác cao.

Backlink tay mang lại nhiều hiệu quả đáng kể cho doanh nghiệp. Một hiệu quả đáng kể là cải thiện trang web, tăng thứ hạng tìm kiếm. Điều này cũng gây sự chú ý của Google. Hơn thế, những backlink tay chất lượng sẽ giúp giá trị trang web tăng cao nhanh chóng.

Sử dụng backlink tay hiện ngày càng phổ biến hơn bởi được Google đánh giá cao. Doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát nguồn link hiệu quả. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn, doanh nghiệp cần phải tìm được các nguồn backlink uy tín và được nhiều người chia sẻ,…

Backlink là gì? Và phương pháp xây dựng backlink cho trang web

Xây dựng Backlink tay mang lại nhiều hiệu quả hơn hết

Xây dựng Backlink thông qua các công cụ hỗ trợ

Hiện nay, không thiếu những doanh nghiệp đang xây dựng hệ thống Backlink bằng cách sử dụng các công cụ có sẵn. Liệu rằng, nó có thực sự tốt và an toàn hay không?

Trước hết, xây dựng backlink bằng các công cụ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với việc tự xây dựng hệ thống backlink hay mua backlink tay từ các đơn vị dịch vụ backlink. Các công cụ sẽ quét những trang web phù hợp với tiêu chí bạn đưa ra và đặt link tại đó. Công việc của các công cụ này cũng bao gồm đăng ký tài khoản, tự động xác thực tài khoản, tạo nội dung mới từ nội dung bạn cung cấp và tiến hành đăng. Nó cũng bao gồm cả quá trình index backlink, lưu lại và báo cáo cho chủ sở hữu.

Tuy có nhiều điểm thuận tiện cho doanh nghiệp, tuy nhiên, tác hại khi xây dựng backlink thông qua các công cụ cũng không hề nhỏ. Một trong những tác hại lớn nhất phải kể đến là nhận hình phạt từ Google. Các thuật toán của Google dễ dàng nhận diện và loại bỏ những trang web kém chất lượng này. Nếu bạn thực sự không có kinh nghiệm cũng như không hiểu rõ về Backlink, quả thật, việc sử dụng công cụ là không an toàn.

Mặc dù các công cụ sẽ thực hiện việc đi link cho bạn. Tuy nhiên, nó sẽ phải yêu cầu những tiêu chí để thực hiện. Bạn sẽ đau đầu để thiết lập công việc cho nó cũng như phải theo dõi tiến độ thực hiện cũng như các sai sót để điều chỉnh kịp thời.

Không phải công cụ nào cũng miễn phí và mang lại hiệu quả như bạn mong đợi. Hơn nữa, bạn cũng không dễ dàng kiểm soát những nguồn link mà nó mang về có an toàn hay đã bị đánh giá thấp hay chưa,…

Công cụ tạo backlink tự động cũng mang lại hiệu quả trước mắt là nhận diện thương hiệu, kéo truy cập cho trang. Nhưng về lâu dài, không ai có thể đảm bảo được độ an toàn của nó.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn kiến thức về Backlink là gì cũng như tầm quan trọng mà nó mang lại cho trang web của bạn. Thông qua đó, bạn có thể lựa chọn được cho mình một phương pháp xây dựng Backlink hiệu quả và chất lượng, phù hợp với website để mang về nhiều lượt truy cập cũng như khách hàng tiềm năng hơn cho mình.

Bài viết liên quan