Chùa Ước Bến Tre ở đâu? Sự thật về tin đồn đi chùa “cầu được ước thấy”

Địa Điểm Bến Tre

Chùa Ước Bến Tre là địa điểm linh thiêng, đối với các du khách phương xa họ đến đây rất đông. Hằng năm, vào các dịp lễ quan trọng như tết, tháng Giêng để cầu ước may mắn và bình an. Hãy Xứ Dừa Bến Tre tìm hiểu về “chùa ước” qua bài viết này nhé!

Lịch sử hình thành chùa Ước Bến Tre

Chùa Ước nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 116km. Tọa lạc chùa nằm ngay quốc lộ 57 xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Chùa Ước Bến Tre ở đâu? Sự thật về tin đồn đi chùa “cầu được ước thấy"

Chùa Ước hay còn gọi là chùa Kim Long

Ngôi chùa được hình thành đã hơn 50 năm. Trước đó, được một người dân xây dựng với hình thức tu tại gia. Chùa Ước còn được cái tên khác là chùa Kim Long. Là một ngôi chùa rất linh thiêng được mọi người từ bốn phương đổ về đây chiêm bái, cầu ước may mắn.

Từ năm 2008 trong ngôi chùa nhỏ này đã có nhiều người thấy tượng Bồ tát Quán Thế Âm hiển linh nên đã truyền tai nhau đến thăm viếng nơi đây. Sau khi giải phóng thì ngôi chùa mới gia nhập vào Giáo Hội Phật Giáo.

Xem Google Chùa Ước (hay Chùa Kim Long) tại Bến Tre

Chùa Ước cầu được ước thấy có như lời đồn

Chùa Ước Bến Tre ở đâu? Sự thật về tin đồn đi chùa “cầu được ước thấy"

Hình ảnh người dân đến chùa cầu bình an

Lý giải về việc Tượng Phật Bà Quan Âm có chuyển động hay không thì người dân cho rằng cũng không chắc chắn nữa. Nhưng cũng không có một ai đưa ra những bằng chứng xác minh điều đó cả. Tuy nhiên, hằng ngày mọi người đều đến bái lạy cầu bình an, cầu tài lộc rất đông.

Không biết rằng chùa Ước Bến Tre khi mọi người đến đây có được như ý nguyện hay không. Những người dân nơi đây đều gần như đạt được nguyện vọng. Đi chùa bái lạy, cầu nguyện là một tín ngưỡng và là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đi lễ chùa cần mang những gì?

Khi đi lễ tại ngôi chùa Ước Bến Tre điều đầu tiên là mang đến sự thành tâm của mình để nói lên mong ước một cách sốt sáng nhất. Về vấn đề quà thì bạn có thể đem bánh, trái cây, một ít tiền lễ để bỏ vào thùng công đức.

Ngoài ra, về hình thức trang phục bạn cần ăn mặc gọn gàng, kín đáo, trước khi đến kính viếng Phật.

Dù bạn mang quà to hay quà nhỏ thì sự thành tâm là điều quan trọng nhất. Nếu bạn chỉ mang quà đến mà không mang theo ý thức thì cũng coi như bỏ. Đừng mang quà to, chỉ cần cố gắng thể hiện được tấm lòng thành kính, thì tất cả mọi điều ước của bạn sẽ được thực hiện.

Việc cầu ước là một phần nào đó giúp bạn có tinh thần tốt hơn, nhưng bạn nên biết cố gắng và thay đổi mỗi ngày để phát triển bản thân và có một cuộc sống tốt hơn.

Lưu ý khi đi chùa Ước Bến Tre

  • Vào những giờ cao điểm tất cả mọi người đổ về rất là đông, nhất là hay cúng về đêm khuya.
  • Lưu ý khi đi mọi người không nên đeo vàng, và những thứ có giá trị cao, mang túi xách bên mình và cầm điện thoại chắc chắn. Vì rất là đông nên bọn cướp sẽ dàn cảnh để cướp, giật.
  • Hàn ngàn người mong muốn được chiêm ngắm chùa Ước mà gây ra tình trạng ùn tắc giao thông. Đứng giữa các nắng gắt của mùa hè, tài xế lẫn du khách sẽ cảm thấy khó chịu, bức bối.
  • Và đáng lo ngại nhiều người đợi lâu quá, kéo nhau trèo qua các giải phân cách, nó gây ra hiện tượng cản trở giao thông cho mình và người đi đường nữa.
  • Mọi người nên đi sớm một xí, nếu đi vào lúc đông người sẽ dẫn đến tình trạng kẹt xe, ảnh hưởng đến việc đi đến chùa để cúng bái.

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về chùa Ước Bến Tre, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Xứ Dừa Bến Tre nhé!

Bài viết liên quan