Bầu mấy tháng uống được nước dừa? Và những lợi ích từ việc uống nước dừa với mẹ bầu

Hỏi Đáp

Nước dừa là thức uống tốt cho sức khỏe của mọi người nhờ những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên khi mang bầu liệu có được thường xuyên sử dụng loại thức uống này hay không? Bầu mấy tháng uống được nước dừa? Câu trả lời sẽ được Blog Xứ Dừa bật mí qua thông tin được đề cập trong bài viết dưới đây.

Bầu mấy tháng uống được nước dừa? Và những lợi ích từ việc uống nước dừa với mẹ bầu

Bầu mấy tháng uống được nước dừa?

Nước dừa là đồ uống tốt cho cả mẹ và bé nhưng không phải mẹ bầu có thể uống trong mọi giai đoạn.

Theo ý kiến của các chuyên gia khoa sản, 3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn nhạy cảm, cơ thể người mẹ thường xuyên khó chịu, nôn ói nên cần hạn chế sử dụng nước dừa trong khoảng thời gian này. Bởi lẽ, trong nước dừa có hàm lượng chất béo cao sẽ khiến tình trạng mệt mỏi, ốm nghén thường xuyên xảy ra ở mẹ bầu.

Mặt khác, trong nước dừa còn có thành phần có dược tính âm khiến cơ thể của mẹ bầu mềm yếu, tiềm ẩn nguy cơ bị hạ huyết áp và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến sảy thai.

Vậy nên uống nước dừa vào thời gian nào của thai kỳ sẽ tốt cho mẹ và bé?

Dựa trên nhiều nghiên cứu, các bác sĩ đã chỉ ra rằng uống nước dừa vào giai đoạn giữa của thai kỳ sẽ mang lại công dụng hiệu quả cho sức khỏe của mẹ và bé. Ở thời gian này, thai nhi đã dần phát triển ổn định, mẹ bầu không còn xuất hiện tình trạng ốm nghén thường xuyên như ở 3 tháng đầu của thai kỳ nên việc uống nước dừa không còn ảnh hưởng xấu đến mẹ và bé.

Bầu mấy tháng uống được nước dừa? Và những lợi ích từ việc uống nước dừa với mẹ bầu

Uống nước dừa vào giai đoạn giữa của thai kỳ sẽ mang đến nhiều lợi ích cho mẹ và bé

Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao, việc định lượng cần cung cấp bao nhiêu ml nước dừa mỗi ngày là câu hỏi khiến mẹ bầu băn khoăn, lo lắng.

Theo đó, mẹ bầu nên uống 1 ly nước dừa tươi đều đặn mỗi ngày trong tuần, khi bước đến 3 tháng cuối của thai kỳ thì cần giảm dần từ 2-3 ly trong 1 tuần.

Những công dụng mà nước dừa mang lại trong thời kỳ mang thai

Nước dừa là loại thức uống mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé. Cùng khám phá những lợi ích đó trong thông tin dưới đây.

Cung cấp chất điện giải, chất khoáng

Trong nước dừa có chứa thành phần các chất như kali, natri, magie…Đây đều là những chất điện giải tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn, giúp duy trì huyết áp ổn định, thúc đẩy hoạt động ở các cơ trong thời gian thai kỳ của mẹ bầu.

Bầu mấy tháng uống được nước dừa? Và những lợi ích từ việc uống nước dừa với mẹ bầu

Nước dừa là nguồn cung cấp chất điện giải cần thiết cho cơ thể mẹ bầu

Bổ sung lượng nước ối cần thiết cho thai nhi

Nước ối có vai trò quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của thai nhi. Do đó việc uống nước dừa vừa cung cấp lượng nước cần thiết cho mẹ vừa tạo môi trường ổn định cho thai nhi khỏe mạnh.

Hạn chế bệnh tiểu đường trong quá trình mang thai

Vì có chứa tỉ lệ đường thấp nên nước dừa là thức uống giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở mẹ bầu, giúp mẹ an tâm tịnh dưỡng không lo chỉ số đường huyết trong cơ thể tăng lên bất thường.

Bầu mấy tháng uống được nước dừa? Và những lợi ích từ việc uống nước dừa với mẹ bầu

Nước dừa giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở mẹ bầu

Những thông tin trên đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc câu hỏi bầu mấy tháng được uống nước dừa. Hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho mọi người, đặc biệt là các mẹ bầu đang trong giai đoạn mang thai.

Bài viết liên quan