Mách bạn tuyệt chiêu tìm khách hàng trên Facebook

Tổng Hợp

Bạn muốn bán hàng online và chưa tìm được cách tiếp cận với khách hàng. Nền tảng Facebook được coi là thị trường màu mỡ để kinh doanh online. Vậy có những cách tìm khách hàng trên Facebook hiệu quả như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mách bạn tuyệt chiêu tìm khách hàng trên Facebook

Hình 1: Cách tìm khách hàng trên Facebook

1. Sử dụng video để quảng cáo

Việc thay đổi thuật toán khiến Facebook giảm lượt tiếp cận với tỷ lệ lớn trên 50%. Vậy, những nhà kinh doanh online sử dụng Facebook làm kênh truyền thông, kênh bán hàng chính cần phải có những biện pháp kịp thời và hiệu quả.

Theo đó, video là lựa chọn thông minh để lan truyền thông điệp vào thời buổi này. Thực tế cũng đã chứng minh, thuật toán của Facebook đang rất ưu ái cho những nội dung dưới dạng video. Theo thống kê, bài đăng dưới dạng video có lượng tiếp cận tự nhiên nhiều hơn 135% so với hình ảnh.

2. Tận dụng tùy chọn Interests

Việc trước đây, Interest đã từng là 1 tùy chọn duy nhất của Facebook Ad Creation khiến việc tận dụng tính năng này không còn quá lạ lẫm. Với tính năng này, người dùng có thể tối ưu được giá thành quảng cáo. Facebook cũng luôn nghĩ đến những việc tạo ra những trải nghiệm thú vị cho người dùng và cũng ngày càng cung cấp những gợi ý tự động và chi tiết hơn.

Mách bạn tuyệt chiêu tìm khách hàng trên Facebook

Hình 2: Tận dụng tùy chọn Interests

Nếu như chọn Interest là chăn nuôi, Facebook sẽ hiển thị các gợi ý giúp bạn có thể phân loại được cấp độ sở thích của khách hàng như kỹ thuật, chăm sóc, …

Nếu trong trường hợp người dùng không có được sự hiểu biết nào về thói quen cũng như sở thích của khách hàng  thì sẽ rất khó khăn trong suốt quá trình marketing trên Facebook, đặc biệt là trong khi chạy quảng cáo.

Interests chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của mỗi click cũng như tỷ lệ click của chiến dịch quảng cáo giúp người dùng tiếp cận gần hơn được đến với khách hàng. Vì thế, người dùng hãy thận trọng và suy xét kỹ lưỡng để chắt lọc yếu tố này.

3. Tạo sự kiện trên trang Facebook

Nếu bạn đã tạo được một Landing page với những nội dung hấp dẫn như mã khuyến mãi hay phần quà hấp dẫn… hãy tạo sự kiện trên Facebook để lan truyền thông tin đó.

Việc tạo sự kiện trên Facebook sẽ giúp người quan tâm dễ dàng hơn như một hình thức mời bạn bè, người thân của họ tham gia. Đồng thời, hình thức này cũng sẽ giúp cho bài đăng của bạn tiếp cận được nhiều người hơn những bài đăng thông thường khác trên Facebook.

Mách bạn tuyệt chiêu tìm khách hàng trên Facebook

Hình 3: Tạo sự kiện trên trang Facebook

4. Chạy quảng cáo

Hình thức chạy quảng cáo được áp dụng phổ biến nhằm tìm kiếm khách hàng. Tính năng chạy Facebook Ads bao gồm: Tăng tương tác cho fanpage, chạy bài viết để bán hàng, click to web, chuyển đổi messenger, tăng tương tác nhận diện thương hiệu,… Hình thức tiếp cận này được đánh giá rất cao cho hiệu quả hưng cũng được cho là tốn khá nhiều chi phí của người dùng.

Xem thêm: https://forlike.pro/dich-vu-facebook/  

5. Tìm kiếm trên các nhóm Facebook

Hiện nay, trên facebook, các hội nhóm đang ngày càng hoạt động mạnh mẽ, nhất là các nhóm bán hàng. Bạn chỉ cần sử dụng tài khoản cá nhân khi truy cập vào các nhóm có đối tượng phù hợp, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được khách hàng tiềm năng của mình.

Tìm kiếm khách hàng theo cách này là một phương pháp rất đơn giản và hiệu quả. Khi đó, bạn chỉ cần áp dụng thanh tìm kiếm của Facebook và dùng bất kỳ từ khóa nào liên quan đến đối tượng bạn mong muốn hướng đến tìm kiếm các nhóm liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Mách bạn tuyệt chiêu tìm khách hàng trên Facebook

Hình 5: Tìm kiếm trên các nhóm Facebook 

Lưu ý khi tìm kiếm khách hàng trên các hội, nhóm bạn cần đặc biệt quan tâm đến những bài viết có nhiều lượt tương tác cao. Theo đó, bạn hãy đọc qua nội dung bài viết, quan tâm đến những phần bình luận bởi những người tương tác đó mới chính là những người quan tâm đến nội dung bài viết đề cập đến. Và đó  chính là những khách hàng tiềm năng của bạn.

Đây được coi là một nguồn dữ liệu khách hàng vô cùng tiềm năng. Thông qua đó, bạn cần có chiến lược theo dõi, chăm sóc để biến họ thành những khách hàng của mình.

Trên đây là những cách tìm khách hàng trên Facebook bài viết đã gửi đến bạn. Để có được những bí quyết tìm kiếm khách hàng trên Facebook một cách hiệu quả, hãy liên hệ với Forlike – Đơn vị hàng đầu về các dịch vụ mạng xã hội.

Thông tin liên hệ Forlike

 • Hotline: 0969 56 57 44

 • Email: Hieunguyen.Agency@gmail.com

 • Website: https://forlike.pro/

 • Địa chỉ: Times City T10, Minh Khai, Vĩnh Phú, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Google Map: https://goo.gl/maps/wHZqqC71HzMibYBD6

 • Fanpage: https://www.facebook.com/forlikevn/

 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@forlike.pro

 • Twitter: https://twitter.com/forlikepro

 • Pinterest: https://www.pinterest.com/forlikee/

 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeXjKLQDgGwvs6AKSPwVg0Q

 • Flickr: https://www.flickr.com/people/forlike/

Bài viết liên quan