Ship cod là gì? Sử dụng dịch vụ ship cod như thế nào cho đúng?

Hỏi Đáp

Trong thời thế 4.0 hiện nay, việc kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử trở nên thịnh hành. Từ đó cụm từ ship cod đã được sử dụng. Như vậy, cụ thể ship cod là gì? Không để các bạn đợi lâu hãy cùng mình tìm hiểu thông tin về ship cod là gì nhé!

1. Ship cod là gì?

Ship cod là gì? Sử dụng dịch vụ ship cod như thế nào cho đúng?

Ship cod là gì?

Ship cod bạn có hiểu một cách ngắn gọn là dịch vụ thanh toán tiền gián tiếp. Nó có thể được hiểu là người tiêu dùng sẽ thanh toán tiền qua đơn vị trung gian thay vì thanh toán trực tiếp cho người bán hàng. Ship cod được coi là một trong những ngành dịch vụ nổi trội, nên thế mà có rất nhiều công ty thành lập để cạnh tranh lợi nhuận. Ta có thể kể đến những nơi có chất lượng giao hàng tốt như GHTK, GHN,…

2. Lợi ích và hạn chế khi sử dụng dịch vụ ship cod

Ship cod là gì? Sử dụng dịch vụ ship cod như thế nào cho đúng?

Lợi ích và hạn chế khi sử dụng dịch vụ ship cod

– Lợi ích khi sử dụng dịch vụ ship cod

 • Xét về mặt của người mua

Khi sử dụng dịch vụ ship cod thì người tiêu dùng sẽ được kiểm tra hàng bên trong nếu nó vừa với ý của mình thì có thể trả tiền nếu không  ta có thể hoàn trả hàng. Khi mà người tiêu dùng được kiểm tra sản phẩm trước khi nhận thì nó sẽ làm cho người tiêu dùng cảm thấy an toàn khi họ đặt hàng bên người bán.

Bên cạnh đó, dịch vụ ship cod còn giúp thu hẹp lại khoảng cách giữa người bán và người nhận. Làm cho người nhận có cảm giác giống như được mua hàng offline. Nếu khách hàng muốn mua bất cứ món đồ nào mà mình muốn chỉ cần lên các sàn thương mại điện tử tìm món đồ mình muốn  và ngồi đợi ở nhà thì dịch vụ ship cod sẽ mang đến cho khách hàng.

 • Xét về mặt người bán

Là một hình thức khẳng định uy tín của người bán cho tất cả mọi miền tổ quốc, dịch vụ ship cod làm cho người tiêu dùng phải đặt lòng tin của mình khi sử dụng sản phẩm bên người bán. Dịch vụ ship cod sẽ làm tăng đơn hàng của người bán tạo thu nhập lớn và có giảm thiểu phần trăm việc người nhận boom hàng.

– Hạn chế của dịch vụ ship cod

 • Xét về mặt người mua

Khi sử dụng dịch vụ ship cod người mua phải thanh toán thêm tiền cho người trung gian. Nếu sản phẩm nhận không vừa ý người nhận phải trả phí về lẫn đi.

 • Xét về mặt người bán

Khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử, đặt hàng xong nhưng đến khi dịch vụ ship cod giao tới thì có một số thành phần kiếm lý do để không nhận đơn hàng. Điều đó là ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong khi vận chuyển lẫn hậu quả xấu cho người bán. Người bán phải chịu phí 2 chiều để trả cho người trung gian.

3. Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ ship cod

Ship cod là gì? Sử dụng dịch vụ ship cod như thế nào cho đúng?

Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ ship cod

– Đối với người mua

 • Bước 1 : Lựa chọn những sản phẩm mà mình ưa thích qua các sàn thương mại điện tử bằng các thiết bị thông minh

 • Bước 2 : Điền thông tin cá nhân của mình vào như số điện thoại, nơi ở,… Kiểm tra lại sản phẩm mình lựa chọn

 • Bước 3 : Xác nhận đơn mình đặt

 • Bước 4 : Đợi người duyệt đơn và đóng gói sản phẩm

 • Bước 5 : Lấy hàng do shipper giao, kiểm tra sản phẩm bên trong và trả tiền đơn hàng

– Đối với người bán

 • Bước 1 : Người tiêu dùng đặt hàng

Người bán sẽ đăng các sản phẩm mà mình đang bán trên tất cả các sàn thương mại mình sử dụng để làm nơi giao bán. Khi khách đặt hàng thì đơn sẽ được thông báo với người bán và khách chọn dịch vụ ship cod. Người bán sẽ chuẩn bị các thủ tục để hoàn thành đơn hàng để giao đến cho khách hàng.

 • Bước 2 : Tìm kiếm dịch vụ ship cod uy tín để vận chuyển đơn hàng

Người bán sẽ liên hệ với bên mình đăng ký dịch vụ ship cod để giao hàng cho người tiêu dùng.

 • Bước 3 : Đã giao hàng thành công và nhận được tiền từ người tiêu dùng

Nơi người bán đăng ký dịch vụ ship cod sẽ cử người đến giao hàng cho người mua và nhận tiền khi người mua thấy hài lòng với sản phẩm. Còn không hài lòng sẽ hoàn trả sản phẩm cho người bán.

 • Bước 4 : Chuyển tiền lại cho người bán

Sau khi đơn vị trung gian nhận đc tiền từ người mua sẽ chuyển lại toàn tiền đã nhận hộ cho người bán.

Bài viết trên là những thông tin về ship cod là gì?, sử dụng dịch vụ ship cod như thế nào cho đúng? mà Xứ Dừa Bến Tre tổng hợp được. Nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Bài viết liên quan