Pod là gì? Những điều về pod mà bạn không nên bỏ lỡ

Hỏi Đáp

Pod là một loại thuốc lá điện tử chắc chắn không hề xa lạ đối với các bạn trẻ ngày nay. Tuy nhiên còn khá là nhiều người chưa biết pod là gì? Bài viết dưới đây mình sẽ cung cấp cho các bạn thông tin liên quan đến pod nhé.

1. Pod là gì?

Pod là gì? Những điều về pod mà bạn không nên bỏ lỡ

Pod là gì?

Thuốc lá điện tử khá phổ biến và một trong những loại thuốc lá điện tử được nhiều bạn trẻ dùng hiện nay đó là Pod. Pod là một hệ thống khép kín gồm thân máy và đầu đốt gắn liền với nhau, nó có chức năng đốt cháy tinh dầu. Tuỳ vào các dòng pod sẽ sử dụng mỗi loại tinh dầu có hương vị trái cây khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của pod chính là pin tác động tới occ từ đó làm cho tinh dầu nóng lên. Tinh dầu khi đốt nóng thì bốc hơi kèm hương thơm đặc trưng của mỗi loại. Pod là thế hệ sau của vape với nhiều bước cải tiến, nhận được nhiều sự quan tâm về tin dùng với nhiều ưu điểm nổi trội hơn như

  • Thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng hiện đại

  • Khói có thể tỏa ra hương thơm

  • Có thể thay đổi nhiều loại tinh dầu khác nhau theo khẩu vị mùi hương

2. Hút pod có hại hay không?

Pod là gì? Những điều về pod mà bạn không nên bỏ lỡ

Hút pod có hại hay không?

Câu trả lời là có bởi trong pod chứa hàm lượng nicotin nên dù lượng nicotin này có thấp hay cao thì nó vẫn ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Dù vậy theo thống kê thì nó đã làm giảm bớt đi 70% so với các loại thuốc lá thông thường. Pod không độc hại như thuốc là truyền thống. Vì nó được sinh ra với mục đích giúp người nghiện thuốc lá cai thuốc. Tuy nhiên dù là như vậy nhưng pod cũng không kém phần nguy hiểm so với thuốc lá truyền thống

Trong pod có chứa hoạt chất diacetyl đã được FDA kiểm nhận về mức độ an toàn để ăn nhưng nó lại không tốt để hít. Nếu như mà bạn hít quá nhiều khí này sẽ làm xuất hiện nhiều vấn đề liên quan đến đường hô hấp về lâu về dài sẽ bị viêm tiểu phế quản tắc nghẽn hoặc bị viêm phổi.

Ngày này, lượng người sử dụng pod phổ biến nằm ở độ tuổi vị thành niên. Điều này ảnh hưởng đến tinh thần lẫn sức khỏe. Ngoài cái việc các em phải chịu trách nhiệm về hành vi bản thân , việc này nó còn kéo theo các vấn đề liên quan đến tệ nạn xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống lẫn việc học hành.

3. Lợi ích có thể bạn chưa biết về pod

Pod là gì? Những điều về pod mà bạn không nên bỏ lỡ

Lợi ích có thể bạn chưa biết về pod

– Pod giúp chúng ta hỗ trợ ngừng việc sử dụng thuốc lá thông thường

Pod là công cụ hỗ trợ trong việc cai thuốc lá thông thường nhưng quan trọng chủ yếu vẫn ở thói quen của người cai. Theo một số bài nghiên cứu cho thấy: 75% số người dùng pod đã giúp họ không còn cơn thèm thuốc so với thuốc lá thông thường. Sau khi đã bỏ thuốc lá thông thường và chuyển qua pod thì tần suất sử dụng của họ đã giảm đáng kể tới 90%.

– Không ảnh hưởng đến sức khỏe người khác

Với nguyên lý hoạt động là đốt cháy tinh dầu tạo khói thì pod không gây hại đến sức khỏe người khác. Lượng khói hút ra là hơi nước nên hoàn toàn không ảnh hưởng gì

– Giúp thư giãn hiệu quả đối những người hút pod

Có ý kiến cho rằng sử dụng cái gì nhiều lần sẽ gây nghiện và pod cũng là trường hợp không ngoại lệ. Tuy nhiên, Nicotine khi được sử dụng nó cũng có mặt lợi. Nicotine làm cho bạn cảm thấy hưng phấn hơn khi sử dụng, giúp cho người bị stress giảm bớt căng thẳng.

– Một số lợi ích khác

  • Làm giảm tình trạng chảy máu, ố vàng chân răng. Không gây các bệnh liên quan về họng như viêm họng

  • Khi dùng pod có tính thẩm mỹ cao hơn. Hầu như những người hút thuốc lá thường có đầu da tay bị vàng nhưng khi dùng pod da tay không bị ảnh hưởng gì cả

  • Giúp thơm miệng do tinh dầu chứa nhiều hương vị trái cây

Trên đây là toàn bộ thông tin về pod là gì, những điều bạn không nên bỏ lỡ về pod. Mặc dù pod an toàn hơn khi sử dụng thuốc lá thông thường nhưng nó cũng không kém phần nguy hiểm khi sử dụng về lâu về dài. Vậy nên ta hãy xây dựng lối sống lành mạnh bảo vệ bản thân nhé!

Bài viết liên quan