Dừa sáp làm món gì ngon? Lưu ý gì khi ăn dừa sáp?

Ẩm Thực Bến Tre

Dừa sáp được coi là đặc sản của các tỉnh miền Tây. Dừa sáp sở hữu rất nhiều cơm dừa và chúng có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Vậy dừa sáp làm món gì ngon mà không làm mất đi hương vị tự nhiên? Sử dụng dừa sáp như thế nào để mang lại lợi ích tuyệt đối cho sức khỏe? Hãy cùng với Blog Xứ Dừa tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Dừa sáp làm món gì ngon? Lưu ý gì khi ăn dừa sáp?

Dừa sáp – Món ngon cho người “sành”

Hầu hết mọi người đều quá quen thuộc với các loại dừa nước, dừa cùi. Tuy nhiên nếu bạn là người đam mê dừa và là một người sành ăn thì dừa sáp mới chính là “chân ái”. Vào những năm 1960 thì dừa sáp đã chính thức xuất hiện ở các tỉnh miền Tây Việt Nam.

Dừa sáp làm món gì ngon? Lưu ý gì khi ăn dừa sáp?

Dừa sáp sở hữu hương vị ấn tượng

Đặc biệt Trà Vinh được coi là thủ phủ của dừa sáp bởi sở hữu giống dừa sáp vô cùng đặc biệt và có hương vị riêng khác lạ. Dừa sáp ở đây rất nhiều cơm dừa, hương vị thơm ngon béo ngậy. So với dừa bình thường thì dừa sáp cũng có giá thành đắt hơn rất nhiều. Hiện nay dừa sáp đã dần trở nên phổ biến hơn và cũng có nhiều người yêu thích sử dụng hơn so với các loại dừa thông thường.

Dừa sáp làm món gì ngon?

Dừa sáp không giống dừa bình thường. Vì vậy mà để ăn mọi người có rất nhiều lựa chọn về cách chế biến. Cụ thể, bạn có thể sáng tạo và lựa chọn một trong những cách làm dừa sáp sau đây:

  • Sinh tố dừa sáp: Dừa sáp có phần cơm dừa nhiều và đặc dẻo hơn dừa bình thường. Chính vì vậy mà bạn có thể làm món sinh tố dừa sáp bằng cách: Lấy phần cơm dừa trộn cùng sữa hoặc đường theo khẩu vị và xay trong máy xay sinh tốt. Bạn có thể rắc thêm siro, dừa nạo hoặc đậu phộng để tăng thêm hương vị.

  • Dừa sáp dầm trái cây: Ngoài sinh tố dừa sáp thì bạn cũng có thể lựa chọn dừa sáp dầm trái cây. Nhiều hương vị trái cây hòa quyện cùng hương vị dừa sáp chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú. Bạn có thể trộn các loại trái cây mình yêu thích với dừa sáp để thưởng thức.

  • Dừa sáp dầm đá và sữa: Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị tự nhiên nhất của dừa sáp thì có thể chọn món dừa sáp dầm sữa đá. Bạn có thể điều chỉnh độ ngọt bằng cách cho nhiều hoặc ít sữa hơn. Bạn cũng có thể thêm đá để tăng hương vị và mang đến cảm giác mát lạnh.

  • Kem dừa sáp: Đối với những tín đồ của món kem thì chắc chắn không thể bỏ qua món kem dừa sáp. Bạn hãy trộn hỗn hợp dừa với sữa chua không đường, sữa béo và tiến hành xay nhuyễn. Sau đó bạn đổ vào khuôn và để đông trong khoảng 6 tiếng.

  • Ăn trực tiếp: Ngoài việc chế biến thì bạn cũng có thể ăn dừa sáp trực tiếp. Cách này sẽ giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn hương vị tự nhiên nhất của dừa sáp.

Dừa sáp làm món gì ngon? Lưu ý gì khi ăn dừa sáp?

Dừa sáp có thể ăn trực tiếp

Mỗi cách chế biến lại mang đến những trải nghiệm thú vị nhất. Vì vậy mà nếu là tín đồ của dừa sáp bạn có thể thử đa dạng các cách chế biến khác nhau để thưởng thức được nhiều hương vị hơn của dừa sáp.

Lưu ý khi sử dụng, bảo quản dừa sáp

Dừa sáp hiện nay đã dần trở nên thông dụng hơn bên cạnh các loại dừa thông thường. Khi sử dụng dừa sáp bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Mua dừa sáp chuẩn chất lượng.

  • Nên bảo quản dừa sáp trong ngăn đá là tốt nhất, thời gian bảo quản có thể lên tới 30 ngày. Nếu để ở nhiệt độ thường thì chỉ sử dụng trong khoảng 15 – 20 ngày.

  • Nên chế biến theo những cách được gợi ý để đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Hiện nay, sử dụng dừa sáp sẽ mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Khi biết được dừa sáp làm món gì ngon bạn cũng sẽ có nhiều trải nghiệm hơn về loại quả đặc biệt này.

Bài viết liên quan