Dừa sáp là dừa gì? Cách ăn dừa sáp đúng chuẩn miền Tây

Hỏi Đáp

Dừa sáp được biết đến như loại trái cây khá đắt đỏ so với các loại dừa thông thường. Có nguồn gốc từ từ Trà Vinh, dừa sáp đem lại cho người ăn sự kích thích cũng như đầy mụi mẫn tạo cảm giác khó quên và đặc trưng khi đến đây. Nhưng nhiều người khi ăn rồi có tự hỏi rằng Dừa sáp là dừa gì? Cách ăn dừa sáp đúng chuẩn ra sao? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

Dừa sáp là dừa gì? Cách ăn dừa sáp đúng chuẩn miền Tây

Tìm hiểu dừa sáp là gì?

Dừa sáp còn có tên gọi khác là kem dừa hay dừa đặc ruột. Từ những tên gọi mà chúng ta thường thấy thì cũng có thể biết được phần nào về đặc điểm của loại dừa này đó là đặc ruột, cơm dừa dày, dẻo, béo và hương thơm đặc trưng so với các dừa thường.

Dừa sáp là dừa gì? Cách ăn dừa sáp đúng chuẩn miền Tây

Dừa sáp là đặc sản nổi tiếng tại Trà Vinh

Dừa sáp vốn có nguồn gốc xuất xứ từ Trà Vinh, một nơi vốn nổi tiếng với các loại dừa thơm ngon và ngọt nước. Tuy nhiên do điều kiện khí hậu đã khiến cho các giống dừa trở nên bị đột biến gen, vì thế đã tạo nên giống dừa sáp độc lạ, hương vị riêng biệt mà không giống dừa gì có thể mang lại.

Đặc biệt giờ đây, dừa sáp của đã xuất hiện và đã được trồng rất nhiều ở Bến Tre khiến nó cũng trở thành một đặc sản khó quên mà bất cứ ai khi về đây cũng đều nên nếm thử.

Dừa sáp có đắt không?

Dừa sáp là dừa gì? Cách ăn dừa sáp đúng chuẩn miền Tây

Dừa sáp có thể chế biến được nhiều món khác nhau

Chính vì sự đặc trưng và hương vị độc lạ mà nó mang lại nên dừa sáp được biết đến như một loài dừa mắc nhất trong các loại. Cũng dễ hiểu thôi những giống trái cây nào càng đột biến, càng khó trồng, càng ngon càng mang lại giá trị kinh tế cao thì giá trị của nó trên thị trường cũng càng được nâng lên, càng mắc.

Cách ăn dừa sáp chuẩn miền Tây

Dừa sáp là dừa gì? Cách ăn dừa sáp đúng chuẩn miền Tây

Món dừa sáp dầm sữa đá, đậu phộng thơm ngon

Có nhiều cách ăn khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, mỗi cách ăn khác nhau cũng đều mang đến cho người dùng hương vị đặc trưng của loại dừa này. Và thông thường các cách ăn chuẩn sẽ được chia là trực tiếp và chế biến như sau:

  • Dừa sáp được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong dừa sáp có chứa rất nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người:

  • Sinh tố dừa sáp: Chỉ cần một chiếc máy xay sinh tố, nạo một ít cơm dừa bên trong, sau đó cho thêm ít đường và sữa phụ thuộc vào khẩu vị mỗi người và tiến hành xay nhiễn. Và thế là ta đã có ngay một món sinh tố dừa sáp cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng rất thích hợp cho những ngày hè nắng nóng

  • Dừa sáp dầm trái cây: Bạn có thể cạo phần cơm dừa bên trong kết hợp cùng với các loại trái cây như : dưa hấu, xoài, mít, bơ. Rồi tiến hành dầm chúng chung với sữa chua hay sữa đặc để tạo nên một món trái cây dằm cực kỳ béo ngậy mà một tín đồ sành trái cây không thể bỏ lỡ.

  • Dừa sáp dầm đá: Việc chế biến cực kỳ đơn giản khi bạn chỉ cần tiến hành cạo lấy phần cơm dừa bên trong, sau đó cho thêm một ít sữa đặc lên trên rồi tiến hành dầm nhuyễn và sau đó cho đá vào là có thể thưởng thức được ngay. Sữa đặc cho ít hay nhiều phụ thuộc vào mức độ ăn béo ít hay nhiều của bạn

Dừa sáp là món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân nơi đây. Việc nắm rõ cách chế biến sẽ phần nào tôn lên giá trị của món dừa này, khiến nó không chỉ là một trái dừa bình thường mà dường như trở thành một đặc trưng riêng, một đặc sản mà chỉ ở Việt Nam mới có.

Bài viết liên quan