Dừa khô là gì? Dừa khô có lợi ích gì cho sức khỏe

Hỏi Đáp

Dừa là một loại trái cây đặc trưng của nước ta, chúng thích nghi với khí hậu của cả 3 miền. đặc biệt dừa được trồng nhiều ở Bến Tre. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong dừa có chứa rất nhiều những dưỡng chất tốt cho sức khỏe của người dùng. Cùng xứ dừa Bến Tre tìm hiểu và khám phá dừa khô là gìDừa khô có lợi ích gì cho sức khỏe?

Dừa khô là gì?

Dừa khô là gì? Dừa khô có lợi ích gì cho sức khỏe

Dừa khô là gì?

Nhắc đến những loại trái cây được chuộng vào những ngày hè, dừa là một trong những  loại quả được đông đảo người dùng ưa chuộng. Dừa thuộc loại quả hạch nhân cứng và được chia làm 3 phần: Phần vỏ, phần xơ và phần nội bì của quả dừa bao gồm gáo dừa, nước dừa và cơm dừa. Dừa có vị ngọt thanh mát, mùi thơm ngậy, ai thử vị dừa lần đầu tiên cũng thấy mê.

Dừa thường ra theo buồng, tùy theo mục đích sử dụng mà người ta có thể thu hoạch lúc dừa còn non hoặc thu hoạch khi dừa già. Dừa non có màu xanh, vỏ sẽ mềm hơn. Dừa già độ cứng của vỏ và nội bì của dừa cứng hơn và vỏ của quả cũng dần chuyển sang màu vàng hơn. Đến 1 độ nhất định phần vỏ dừa bị cứng là khô, phần xơ dừa dai hơn, phần nội bì của dừa cũng cứng và dày nên được gọi là dừa khô.

Lợi ích của dừa khô đối với sức khỏe

Dừa khô là gì? Dừa khô có lợi ích gì cho sức khỏe

Lợi ích của dừa khô

Dừa có rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những lợi ích thực sự mà dừa khô mang lại cho người tiêu dùng. Dưới đây là những lợi ích của dừa khô bạn nên biết.

Mang đến 1 trái tim khỏe

Dừa khô có chứa rất nhiều chất xơ tốt. Chính vì vậy, dừa khô sẽ giúp bạn bổ sung chất xơ thúc đẩy và tránh được các bệnh về tim mạch. Theo các chuyên gia dinh dưỡng tính trung bình mỗi ngày lượng chất xơ cần cho cơ thể nam giới là 38g, cơ thể người phụ nữ trưởng thành là 25g.

Cải thiện chức năng não bộ

Trong dừa khô có những dưỡng chất tốt cho não. Đặc biệt là quá trình cải thiện trí nhớ, độ minh mẫn và đẩy lùi được các bệnh đãng trí và hay quên.

Tăng cường hệ miễn dịch

Chất xơ đóng vai trò vô cùng quan trọng cho hệ tiêu hóa của mỗi người. Lượng chất xơ có trong dừa khô giúp đẩy lùi được các bệnh lý về tiêu hóa và giúp quá trình tiêu hóa, trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra thuận lợi. Đồng thời giúp hệ miễn dịch của cơ thể tăng cao.

Dừa khô là gì? Dừa khô có lợi ích gì cho sức khỏe

Dừa khô giúp tăng cường hệ miễn dịch

Ngừa thiếu máu

Thiếu máu là bệnh lý rất nghiệm trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Thiếu máu thường xuất hiện ở phụ nữ tuổi trưởng thành. Trong dừa khô có chứa nhiều sắt giúp cải thiện được tình trạng thiếu máu, ngăn ngừa và phòng ngừa bệnh thiếu máu.

Giảm tỷ lệ bị ung thư

Các chất dinh dưỡng có trong dừa khô có tác dụng giúp phòng và giảm được các tế bào ung thư trong cơ thể. Bởi vậy, hãy bổ sung dừa khô và thực ăn mỗi ngày để có được 1 sức khỏe tốt không bệnh tật.

Tránh các rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là bệnh lý xảy ra ở mọi độ tuổi như táo bón, trĩ,…Dừa khô được ví như 1 thần dược giúp ngăn ngừa và cải thiện các bệnh liên quan đến rối loạn tiêu hóa.

Phòng và ngừa bệnh xương khớp

Dừa khô có thể giúp phòng ngừa và cải thiện các bệnh về xương khớp bằng cách sử dụng dừa khô hàng ngày. Bởi trong dừa khô có nhiều khoáng chất giúp giữ liên kết giữa các mô.

Bài viết trên là thông tin chia sẻ với các độc giả dừa khô là gì? Dừa khô có lợi ích gì cho sức khỏe? Với những công dụng mà dừa khô mang lại bạn nên bổ sung dừa khô vào menu dinh dưỡng 1 cách phù hợp để có được 1 sức khỏe tốt nhất.

Bài viết liên quan