Drama là gì? Hóng hớt Drama ở đâu kịch tính nhất?

Hỏi Đáp

Các bạn giới trẻ hiện nay thường xuyên nhắc tới thuật ngữ Drama trên các phương tiện thông tin đại chúng, tương tác trên mạng xã hội. Vậy thực sự Drama là gì? Tại sao Drama lại hot và nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy? Hóng drama ở đâu kịch tính nhất. Bài viết này sẽ giải đáp hết tất cả câu hỏi trên.

1. Drama là gì?

Drama là gì? Hóng hớt Drama ở đâu kịch tính nhất?

Drama là gì?

Các bạn Genz ngày nay thường xuyên “mượn” các từ tiếng anh để chỉ những tình huống, hiện tượng mà Tiếng Việt chưa có từ ngữ mô tả. Tương tự vậy, Drama là từ mượn từ Tiếng Anh. Để giải thích theo nghĩa Tiếng Anh, Drama được dịch là vở kịch, kịch nghệ; từ loại là danh từ. Trong đời sống, drama được ứng dụng trong những tình huống, câu chuyện, hiện tượng có xu hướng diễn ra kịch tính, khó đoán, gay cấn. Drama là từ thông dụng và được dùng trong nhiều phim ảnh, hiện tượng mạng, công sở, bí mật đời tư của người nổi tiếng,…

2. Tại sao drama lại hot đến vậy?

Drama là gì? Hóng hớt Drama ở đâu kịch tính nhất?

Tại sao drama lại hot đến vậy?

Như đã giải thích ở trên, drama mang tính chất kịch tích, không thể lường trước, bất ngờ. Thêm vào đó, tâm lý con người luôn tò mò những điều chưa biết, muốn tìm hiểu những điều chưa ai kể, muốn tận mắt chứng kiến những điều chưa từng thấy nên cũng dễ lý giải các drama nhận được sự quan tâm.

Việc theo dõi, tham gia bình luận các bài viết về drama được gọi là hóng hớt hoặc hít hà drama. Người hít drama luôn có những kiểu âm thầm theo dõi hoặc thẳng thắn đưa ra quan điểm về vụ việc.

Ví dụ: Drama về vụ việc ngoại tình của chồng và tình nhân, được người vợ đăng công khai trên facebook bằng chứng tin nhắn tình tứ của hai người. Tuy nhiên, chồng và tình nhân đều phủ nhận. Chị vợ hằng ngày tiếp tục tung những bằng chứng chụp được hai người này đi nhà nghỉ, có hành động thân mật nơi đông người…

=> Tâm lý đám đông là muốn theo dõi và chứng kiến người vợ xử lý chồng và tình nhân. Càng nhiều người xem, drama ngoại tình càng hot.

3. Hóng hớt drama ở đâu kịch tính nhất?

Drama là gì? Hóng hớt Drama ở đâu kịch tính nhất?

Hóng hớt drama ở đâu kịch tính nhất?

– Drama được đăng trên Facebook

Facebook là mạng xã hội kết nối con người khắp mọi nơi, tin tức được cập nhật hàng ngày hàng giờ. Trên facebook có hẳn những page hoặc hội nhóm chuyên đăng tải các câu chuyện drama về người nổi tiếng, diễn viên, ca sĩ, hoa hậu, người mẫu,… Tiêu đề drama luôn được giật tít để thu hút sự quan tâm đông đảo từ dư luận.

– Drama trong các bộ phim

Thường drama xuất hiện trong các bộ phim dài tập. Các bộ phim này không nhất thiết phải là phim tình cảm, có thể là phim hành động, phim đời sống gia đình,…Hàn Quốc là một trong những nước sản xuất phim drama chất lượng.

Ví dụ Bộ phim The Glory (Vinh Quang Trong Thù Hận) do nữ diễn viên Song Hye-Kyo thủ vai, nội dung xuyên suốt bộ phim drama trả thù những người bạn đã từng sử dụng bạo lực học đường với nữ chính, cách nữ chính tiếp cận những người bạn, sử dụng điểm yếu của người này để triệt hạ người khác trong nhóm.

– Drama trong các chương trình truyền hình thực tế

Sử dụng drama là chiêu trò của hầu hết các chương trình thực tế để thu hút người xem. Drama nào càng kịch tính, thôi thúc mọi người tương tác càng cao. Lượt xem đồng nghĩa với việc chương trình ghi hình thành công

Ví dụ: Trong chương trình Vietnam’s Next Top Model , người mẫu Cao Ngân quát thẳng vào ban giám khảo “Chị im đi”. Câu nói này đã viral trên mạng xã hội một thời gian. Với những người chưa xem chương trình sẽ phải tò mò mở xem chương trình gì vậy, chuyện gì xảy ra vậy.

– Drama chốn công sở

Công sở là một bộ máy làm việc, tập trung rất nhiều người, rất người mối quan hệ sếp – nhân viên, trưởng phòng – sếp,  nhân viên – nhân viên, trưởng phòng – trưởng phòng,… Khi công việc tốt thì không sao, nhưng khi phát sinh vấn đề như lương, quyền lợi, phúc lợi thì có những drama hay những màn tranh cãi giữa nhân viên và sếp, hoặc giữa nhân viên với bộ phận nhân sự. Công sở vừa là nơi làm việc nhưng cũng là nơi có nhiều drama thực tế, thật chân nhất.

Hy vọng bài viết đã trả lời thỏa đáng cho bạn câu hỏi Drama là gì? Hóng hớt Drama ở đâu kịch tính nhất? Drama luôn đem lại cho mình những điều tích hoặc tiêu cực, tuy nhiên để tránh thị phi, bạn nên tránh drama nhé.

Bài viết liên quan