Bến tre có sân bay không? Sân bay nào gần Bến Tre nhất?

Hỏi Đáp

Bến Tre là một tỉnh nhỏ nằm ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long của Việt Nam, có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp và nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Chính vì vậy, trong vài năm gần đây có rất nhiều du khách tới Bến Tre và trải nghiệm các hoạt động du lịch. Vậy Bến Tre có sân bay không? Di chuyển đến Bến Tre nhanh nhất bằng cách nào?

1. Bến Tre có sân bay không?

Bến tre có sân bay không? Sân bay nào gần Bến Tre nhất?

Bến Tre có sân bay không?

Hiện tại, tỉnh Bến Tre chưa có sân bay thương mại hoạt động. Mặc dù vậy nhưng việc di chuyển đến đây không hề khó khăn nhờ hệ thống đường cao tốc, giao thông, cơ sở hạ tầng được đầu tư xứng tầm. Các tỉnh thành lân cận có thể dễ dàng đến Bến Tre khiến du lịch tại khu vực này rất phát triển.

Thực tế, Bến Tre đã từng có sân bay nhưng đã không còn hoạt động. Đó là sân bay Trúc Giang tọa lạc tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Việt Nam. Sân bay này được xây dựng từ thời Việt Nam Cộng Hòa và có chiều dài đường băng là 700 m. Hiện tại, diện tích sân bay đã được sử dụng làm trụ sở của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bến Tre. Phần đường băng của sân bay đã được sử dụng làm một đoạn của Quốc lộ 57C, trước đây là tỉnh lộ 884.

2. Sân bay nào gần Bến Tre nhất?

Bến tre có sân bay không? Sân bay nào gần Bến Tre nhất?

Sân bay nào gần Bến Tre nhất?

Sân bay gần nhất đến Bến Tre là Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh. Sân bay này cách Bến Tre khoảng 85km về phía đông. Từ sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể di chuyển đến Bến Tre bằng ô tô, xe buýt hoặc taxi. Thời gian di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Bến Tre tùy thuộc vào điều kiện giao thông, nhưng thường là khoảng 2-3 giờ.

Ngoài Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, bạn cũng có thể đến Sân bay Cần Thơ để di chuyển về Bến Tre. Sân bay Cần Thơ cách Bến Tre khoảng 115 km về phía tây. Từ sân bay Cần Thơ, bạn có thể đi xe ô tô hoặc xe buýt để đến Bến Tre. Thời gian di chuyển từ sân bay Cần Thơ đến Bến Tre là khoảng 3-4 giờ, tùy thuộc vào tình trạng giao thông.

3. Cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về Bến Tre

Bến tre có sân bay không? Sân bay nào gần Bến Tre nhất?

Cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về Bến Tre

Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất mà muốn di chuyển về Bến Tre thì bạn có thể sử dụng dịch vụ xe khách. Đây là hình thức phổ biến mà bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên bạn sẽ phải chia làm 2 chặng di chuyển:

Chặng 1: Từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Bến xe Miền Tây

  • Tại sân bay bạn hãy bắt tuyến xe bus 148 Bến xe Miền Tây – Gò Vấp
  • Giá vé: 7.000 đồng/1 vé

Chặng 2: Từ bến xe Miền Tây – Bến Tre

Trong bến xe miền Tây bạn có thể lựa chọn xe khách để di chuyển về Bến Tre.

  • Xe Thảo Châu – Giá vé 75.000 đ
  • Xe Tân Phú – Giá vé 50.000 đ
  • Xe Công Tạo – Giá vé 70.000 đ
  • Xe Phương Trang – Giá vé 90.000 đ

Xem thêm: Top 5+ nhà xe chạy tuyến Bến Tre – TPHCM và ngược lại

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ taxi từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Bến Tre. Đây là một cách di chuyển thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Tại sân bay bạn có thể lựa chọn nhiều hãng taxi đáng tin cậy như Vinasun, Mai Linh, hoặc các dịch vụ xe công nghệ như Grab, Gojek, Bee,…

Nếu bạn muốn tìm xe taxi truyền thống thì hãy đến các điểm đỗ taxi ở sảnh của sân bay và thỏa thuận giá cước trước khi lên xe. Thời gian di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Bến Tre khoảng 2-3 giờ, tùy thuộc vào tình trạng giao thông và lộ trình cụ thể.

Mong rằng những chia sẻ về Bến Tre có sân bay không? Sân bay gần Bến Tre nhất là ở đâu? Cách di chuyển từ sân bay về Bến Tre sẽ giúp bạn có một chuyến đi an toàn, tiết kiệm.

Bài viết liên quan