Bến Tre cách TPHCM bao nhiêu KM? Và cách di chuyển như thế nào?

Hỏi Đáp

Bến Tre là một tỉnh thuộc miền Tây, nơi đây được mệnh danh là “Xứ Dừa” với nhiều đặc sản cũng như địa điểm du lịch rất đa dạng. Và có rất nhiều bạn sẽ có thắc mắc rằng: Bến Tre cách TPHCM bao nhiêu km? Và đi mất bao lâu? Đường di chuyển có dễ dàng hay không? Hãy cùng Blog Xứ Dừa Bến Tre tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Bến Tre cách TPHCM bao nhiêu KM? Và cách di chuyển như thế nào?

Bến Tre cách TPHCM bao nhiêu KM?

Theo kinh nghiệm đi đường của mình hàng tuần di chuyển từ TPHCM về Bến Tre:

  • Đoạn đường từ TPHCM đến Bến Tre có tổng chiều dài từ 80 ~ 90 km. Tùy theo địa điểm xuất phát của bạn ở đâu tại TPHCM.

Bến Tre cách TPHCM bao nhiêu KM? Và cách di chuyển như thế nào?

Và thời gian di chuyển từ TPHCM về Bến Tre sẽ tùy theo phương tiện và mật độ lưu thông trên đường, và nếu đường thông thoáng dễ đi thì:

  • Nếu bạn đi xe máy mất khoảng 2 đến 2,5 giờ đồng hồ.
  • Còn nếu bạn di chuyển bằng Ô Tô thì tầm 1,5 đến 2 tiếng đồng hồ mà thôi.

Vậy nên Bến Tre cách TPHCM không quá xa, bạn có thể di chuyển đi lại trong ngày. Rất tiện lợi khi lên kế hoạch du lịch hay thăm quan Xứ Dừa vào những dịp cuối tuần hay nghỉ lễ ngắn ngày cùng bạn bè và người thân.

Tham khảo thêm: Bến Tre có gì chơi? Top 15 điểm đến du lịch đẹp và hấp dẫn tại Bến Tre

Cách di chuyển từ TPHCM đi Bến Tre

Sau khi bạn xác định được Bến Tre cách TPHCM bao nhiêu km rồi? Thì tùy theo phương tiện bạn đi mà có thể lựa chọn 1 trong 2 tuyến đường sau để di chuyển tử TPHCM về Bến Tre và ngược lại:

Tuyến đường thứ nhất: (Di chuyển bằng xe máy và ô tô đều được)

Điểm xuất phát của chúng ta sẽ là nội thành TPHCM. Từ TPHCM bạn đi về hướng huyện Bình Chánh. Khi đến cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, thay vì đi các hướng khác, sẽ rẽ vào hướng quốc lộ 1. Sau đó, đi khoảng 16km đến với Mỹ Yên, qua Vĩnh Lộc, cứ chạy thẳng sẽ qua cầu Bến Lức. Từ cầu Bến Lức này, chạy khoảng 14km nữa, qua cầu Tân An đến với thành phố Tân An của tỉnh Long An. Cứ chạy qua khỏi địa phận của thành phố Tân An bạn sẽ đến được với địa phận của tỉnh Tiền Giang. Tại đây, chạy thẳng khoảng 16km nữa sẽ đến với Thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang. Tiếp đến, từ Thành phố Mỹ Tho, chạy theo hướng quốc lộ 60 qua cầu Rạch Miễu chạy khoảng 13km nữa, bạn sẽ đến được với thành phố Bến Tre của tỉnh Bến Tre.

Bến Tre cách TPHCM bao nhiêu KM? Và cách di chuyển như thế nào?

Tuyến đường thứ hai: (Di chuyển chỉ bằng Ô Tô)

Cũng tương tự như điểm xuất phát và cách đi đến huyện Bình Chánh của tuyến đường thứ nhất. Nhưng tại cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, thay vì rẽ vào hướng quốc lộ 1, bạn sẽ rẽ chạy thẳng vào hướng đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương. Sau đó, sẽ đi thẳng khoảng 50km rồi rẽ vào quốc lộ 1A, đi khoảng 5km sẽ đến với thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang. Từ Thành phố Mỹ Tho chạy theo quốc lộ 60, sẽ vượt qua cầu Rạch Miễu, chạy 13km nữa sẽ về đến Thành phố Bến Tre.

Các nhà xe khách đi TPHCM đến Bến Tre

Bên cạnh việc di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân thì bạn có thể lựa chọn xe khách để di chuyển từ TPHCM về Bến Tre, và sau đây là một số nhà xe có chạy tuyến TPHCM <=> Bến Tre:

  • Nhà xe Phương Trang
  • Nhà xe Thảo Châu
  • Nhà Xe Thịnh Phát
  • Nhà Xe Mai Linh
  • Nhà Xe Hồng Phượng
  • Nhà xe Minh Tâm
  • ….Và còn nhiều nhà xe khác nữa.

Bến Tre cách TPHCM bao nhiêu KM? Và cách di chuyển như thế nào?

Bạn có thể dến Bến Xe Miền Tây (số 395 đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, thuộc Quận Bình Tân) để mua vé từ TPHCM về Bến Tre với mức giá từ 80.000 – 120.000 VNĐ tùy vào hãng xe và chất lượng.

Tham khảo thêm: Top 5+ nhà xe chạy tuyến Bến Tre – TPHCM và ngược lại

Hi vọng thông qua bài đọc sẽ giúp quý độc giả xã định được Bến Tre cách TPHCM bao nhiêu km? Và cách di chuyển như thế nào là đúng nhất. Để chuẩn bị cho kế hoạch tham qua du lịch hay đơn giản là đến thăm bạn bè người thân ở Xứ Dừa Bến Tre này nhé!

Bài viết liên quan