Thông tin về Top 5 cây cầu nổi tiếng tại Bến Tre mà bạn nên biết

Du Lịch Bến Tre

Bến Tre là địa danh nổi tiếng với nhiều cây cầu đẹp thu hút được sự quan tâm và yêu thích của đông đảo du khách. Các cây cầu tại Bến Tre có ý nghĩa quan trọng trong việc giao thương với các khu vực lân cận, đồng thời là nơi sáng lung linh mỗi khi đêm về giúp người dân có không gian hóng mát và ngắm nhìn thành phố. Sau đây là thông tin về Top 5 cây cầu nổi tiếng tại Bến Tre mà bạn nên biết.

Cầu Bến Tre 1

Cầu Bến Tre 1 là cây cầu nổi tiếng bậc nhất tại Bến Tre. Người dân Bến Tre không ai không biết đến cây cầu này. Cây cầu này dẫn vào phía thành phố Bến Tre, trên cầu được lắp đặt cột điện, đèn đường, lan can… Cầu Bến Tre 1 có thiết kế vòm độc đáo và được làm bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu. Cầu đẹp lung linh khi mỗi đêm về dưới ánh điện sáng phản chiếu nước sông lên trông rất cuốn hút.

Thông tin về Top 5 cây cầu nổi tiếng tại Bến Tre mà bạn nên biết

Cầu Bến Tre 1 đẹp lung linh – cây cầu nổi tiếng tại Bến Tre

Cầu Bến Tre 2

Ngoài cầu Bến Tre 1 thì cầu Bến Tre 2 cũng là cây cầu hết sức nổi tiếng của thành phố Bến Tre. Cầu còn được gọi với tên khác là cầu Mỹ Hóa. Cây cầu này nối liền thành phố Bến Tre với các huyện lẻ và là địa điểm tụ họp của người dân vào mỗi dịp thả đèn hoa đăng hay bắn pháo hoa.

Vào buổi tối, người dân thường đến cầu Bến Tre 2 để hóng gió. Đứng trên cầu rất mát mẻ và bạn có thể ngắm nhìn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh dưới ánh điện sáng. Khung cảnh mang đến vẻ đẹp vô cùng lãng mạn và thanh bình.

Thông tin về Top 5 cây cầu nổi tiếng tại Bến Tre mà bạn nên biết

Cầu Bến Tre 2

Cầu Rạch Miễu

Cầu Rạch Miễu là cây cầu lớn bắt qua sông Tiền nối liền tỉnh Bến Tre với tỉnh Tiền Giang. Cầu có chiều dài lên đến 8331m và nằm trên quốc lộ 60. Nhờ có cây cầu này mà việc đi lại của người dân trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Cầu Rạch Miễu đã giúp thay thế hoàn toàn phà. Người dân chỉ mất khoảng tầm 3 tiếng là có thể đi từ Thành phố Bến Tre lên Sài Gòn qua cây cầu Bến Tre 2. Cây cầu này trở thành một nét đặc trưng riêng của miền Tây với những dây cáp lớn văng trên cầu trông rất chắc chắn, đồ sộ và hiện đại.

Thông tin về Top 5 cây cầu nổi tiếng tại Bến Tre mà bạn nên biết

Cầu Rạch Miễu

Cầu Cổ Chiên 

Cầu Cổ Chiên cũng là một trong những cây cầu nổi tiếng của vùng đất Bến Tre bắc qua dòng sông Cổ Chiên. Cây cầu này giúp nối liền tỉnh Bến Tre với tỉnh Trà Vinh và là một trong những cây cầu trọng điểm của khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Sự ra đời của cầu Cổ Chiên đã giúp rút ngắn đường đi từ Trà Vinh đến Sài Gòn mà không cần phải chờ đợi phà như trước đây.

Cầu Hàm Luông

Cầu Hàm Luông là một trong những cây cầu lớn của Thành phố Bến Tre ở khu vực nội ô. Cây cầu này bắt ngang qua sông Hàm Luông và nằm trên quốc lộ 60 giúp nối liền huyện Mỏ Cày với Thành phố Bến Tre. Cây cầu này ra đời đã thay thế cho bến phà Hàm Luông cũ trước kia.

Từ khi có cây cầu Hàm Luông, người dân không còn phải mất nhiều thời gian để chờ được qua phà nữa. Sự ra đời của cây cầu Hàm Luông đã góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ hơn, giao thương trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Thông tin về Top 5 cây cầu nổi tiếng tại Bến Tre mà bạn nên biết

Cầu Hàm Luông

Trên đây là Top 5 cây cầu nổi tiếng tại Bến Tre mà bạn nên biết. Các cây cầu góp phần giúp cho việc đi lại của người dân được thuận tiện và dễ dàng hơn từ đó giúp thúc đẩy kinh tế phát triển. Ngoài các cây cầu kể trên, Bến Tre còn có nhiều địa điểm lý tưởng khác mà bạn nên khám phá. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về Bến Tre, hãy đến với Blog Xứ Dừa tại https://xuduabentre.com.

Bài viết liên quan