Thị trường nhà đất Bến Tre biến động như thế nào trong những năm qua

Tổng Hợp

Bất động sản nhà đất Bến Tre được nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm bởi mức giá rẻ và đầy tiềm năng tăng trưởng. Cùng với vị trí địa lý thuận lợi, nhà đất tại thành phố này luôn là sức hot của thị trường. Hãy cùng Blog Xứ Dừa tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé! 

Giới thiệu về thành phố Bến Tre 

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên 2.360 km2, được hình thành bởi các cù lao An Hòa, cù lao Bảo, cù lao Minh và phù sa của bốn phụ lưu sông Cửu Long. Bến Tre cách thành phố Hồ Chí Minh 86km, cách thành phố Cần Thơ 120km, phía Bắc giáp tỉnh Tiền Giang, phía Tây và Nam giáp tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, phía Đông giáp biển Đông.

Thị trường nhà đất Bến Tre biến động như thế nào trong những năm qua

Bến Tre đang trên đà phát triển mạnh mẽ

Tỉnh Bến Tre có 4 con sông lớn chảy qua là Mỹ Tho, Ba Lai, Hàm Luông và Cổ Chiên. Tỉnh có khoảng 1,255 triệu người với 64,5% dân số trong độ tuổi lao động. Ngoài ra, tỉnh còn có hai trường cao đẳng và hơn 60 cơ sở dạy nghề.

Diễn biến kinh tế của tỉnh Bến Tre trong những năm gần đây 

Năm 2010, công nghiệp đang trên đà phát triển, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 3.710 tỷ đồng. Trong đó doanh nghiệp trong nước đạt 3.359,5 tỷ đồng, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài 350,5 tỷ đồng, sản phẩm chủ yếu là thủy sản, sản phẩm từ dừa, thủ công mỹ nghệ.

Bến Tre đã thành lập khu công nghiệp Giao Long và khu công nghiệp An Hiệp đi vào hoạt động, thu hút 25 dự án với tổng vốn đầu tư 283,5 triệu USD. Trong đó có 14 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Có 11 dự án có vốn đầu tư trong nước. Đến nay đã có 13 dự án đi vào hoạt động ổn định.

Thị trường nhà đất Bến Tre biến động như thế nào trong những năm qua

Bến Tre đang có nhiều chính sách thu hút đầu tư mạnh mẽ

Toàn tỉnh hiện có 175 chợ gồm 01 chợ hạng I, 8 chợ hạng II và 166 chợ hạng III, chợ tạm. Ngoài hệ thống chợ truyền thống, một loại hình thương mại hiện đại cũng đang dần hình thành với các dự án: Trung tâm thương mại Bình Đại, Ba Tri, Châu Thành.

Tình hình phát triển nhà đất Bến Tre 

Sự tăng trưởng và phát triển đô thị kéo theo sự hình thành của các thương mại, dịch vụ khác, trong đó có thị trường nhà đất tỉnh Bến Tre và sự phát triển của vùng đất Bến Tre với những thành tựu đáng kể. Đây là một trong những yếu tố góp phần vào sự tăng trưởng của thành phố là nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Theo các chuyên gia, thị trường nhà đất ở Bến Tre luôn công khai, minh bạch và là thị trường ổn định, đầy đủ chức năng, hấp dẫn các nhà đầu tư. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng đối với các nhà đầu tư nhà đất tại Bến Tre là cơ chế chính sách thông tin của các cơ quan ban ngành địa phương luôn khuyến khích, ưu tiên các tổ chức, cá nhân thuộc các tỉnh. Các thành phần kinh tế trong và ngoài nước tham gia đầu tư phát triển trong lĩnh vực bất động sản tại Bến Tre.

Mục đích mua bán nhà đất Bến Tre nổi bật hiện nay

Dưới đây, là những xu hướng đầu tư chính trên thị trường nhà đất Bến Tre hiện nay.

Mua bán nhà đất tỉnh Bến Tre làm tài sản thừa kế trong tương lai

Chính quyền Bến Tre đã và đang tập trung đầu tư phát triển mọi mặt kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Điều này đã thu hút rất nhiều cư dân chuyển về Bến Tre. Trong thời gian sắp tới, giá đất nền Bến Tre chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại.

Trước tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản tỉnh nhà, nhiều người đã lựa chọn mua bất động sản tại đây như một tài sản thừa kế cho những người thân yêu của mình trong tương lai. Đây sẽ là di sản có giá trị lớn cho thế hệ sau.

Thị trường nhà đất Bến Tre biến động như thế nào trong những năm qua

Thị trường về nhà đất tỉnh Bến Tre diễn ra mạnh mẽ

Mua bán nhà đất Bến Tre đầu tư sinh lời

Không chỉ các doanh nghiệp, nhà đầu tư chuyên nghiệp mà ngay cả những khách hàng bình thường cũng nhận thấy tiềm năng của nhà đất Bến Tre.

Chính vì vậy, giới kinh doanh bất động sản đã mạnh tay rót vốn để có thể sở hữu lô đất với giá tốt nhất. Đặc biệt những mảnh có vị trí đẹp như gần chợ, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, bệnh viện,… được quan tâm nhiều nhất để sinh nhiều lợi nhuận.

Mua bán nhà đất Bến Tre làm nơi sinh sống

Bến Tre nằm không quá xa trung tâm Sài Gòn, sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ và hệ thống giao thông phát triển. Ngoài ra, điều kiện khí hậu, sông ngòi, thổ nhưỡng ở đây luôn thuận lợi.

Ngoài ra, kinh tế ở Bến Tre cũng không thua kém các tỉnh lân cận. Mức độ cạnh tranh trên thị trường không lớn, bảo mật rất ổn định. Chính vì vậy, có rất nhiều người có nhu cầu mua bán nhà đất Bến Tre.

Trên đây là những thông tin về nhà đất Bến Tre mà Blog Xứ Dừa đã tổng hợp lại cho bạn. Tình hình nhà đất hiện nay biến động rất thật thường, vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua bán của mình nhé!

Bài viết liên quan