Mới sinh uống được nước dừa không?

Hỏi Đáp

Nước dừa là thức uống giải khát được yêu thích vào mùa hè. Nước dừa không chỉ ngon, mát, giải nhiệt tốt mà còn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Không thể phủ nhận những công nhận tuyệt vời của nước dừa, nhưng một câu hỏi khá nhiều mẹ sau sinh đặt ra là mới sinh uống được nước dừa không? Nước dừa có tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Mới sinh uống được nước dừa không?

Mới sinh có uống được nước dừa không?

Đối với mẹ sau sinh, nước dừa ngoài khả năng giải khát còn có nhiều công dụng tuyệt vời như:

  • Bù lại lượng nước đã mất sau quá trình sinh nở dài: Đồng thời nước dừa còn cung cấp thêm một lượng Vitamin và khoáng chất cho cơ thể mẹ bỉm sữa.

  • Tăng sữa cho mẹ: Nước dừa có hàm lượng lớn Kali và độ ngọt tự nhiên. Nhờ đó mà mẹ bỉm sữa có thể tăng cường khả năng tiết sữa và làm bầu sữa ngon hơn, kích thích sự ngon miệng của bé.

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Sau sinh hệ miễn dịch của mẹ rất yếu. Vậy nên uống nước dừa sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé.

Mới sinh uống được nước dừa không?

Nước dừa rất tốt cho sức khoẻ

Với những công dụng như trên, nước dừa được đánh giá rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Nhưng câu hỏi đặt ra là sau bao lâu thì nên uống nước dừa sau sinh? Cơ thể của bé trong những tháng đầu thường rất yếu và dễ xuất hiện dấu hiệu dị ứng. Do vậy, để đảm bảo tính an toàn, các mẹ bỉm sữa nên uống nước dừa từ tháng thứ 3 hoặc tháng thứ 6 sau khi sinh.

Đối với những mẹ sinh mổ, từ 1 đến 2 tháng các mẹ đã có thể uống nước dừa nhưng với một lượng vừa đủ. Mẹ sau sinh nên uống vào ban ngay vì uống vào ban đêm rất dễ lợi tiểu, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Mỗi tuần các mẹ nên uống từ 2 đến 3 ly nước dừa để bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Những lưu ý cho mẹ bỉm sữa khi uống nước dừa

Mới sinh uống được nước dừa không?

Một số lưu ý cho mẹ sau sinh khi uống nước dừa

Hệ miễn dịch của cả mẹ và bé sau sinh đều còn rất yếu. Vì vậy, dù nước dừa rất tốt cho sức khoẻ cũng cần lưu ý một số điểm để đảm bảo sức khoẻ cho cả mẹ và bé.

Không thêm đá

Một số người có thói quen uống lạnh khi uống nước dừa. Nhưng nước dừa đã có sẵn tính hàn nên nếu thêm đá vào mẹ rất dễ bị lạnh bụng. Một cốc nước dừa nguyên chất là sự lựa chọn hoàn hảo để cung cấp các giá trị dinh dưỡng cho mẹ và bé. Hơn nữa một cốc nước dừa nguyên chất còn giúp các mẹ được thưởng thức hương vị thơm ngon tự nhiên của dừa.

Uống lượng vừa đủ

Mới sinh có uống được nước dừa không? Có nhưng chỉ nên uống với lượng vừa đủ. Các mẹ bỉm sữa cần hai ngày để hấp thụ dinh dưỡng của một quả dừa. Vì vậy 2 ngày uống một quả dừa là một con số lý tưởng cho mẹ và bé.

Chọn dừa tươi

Dừa tươi sẽ giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng bên trong quả dừa. Vì vậy khi chọn dừa nên chọn những quả màu xanh, không có vết nứt. Khi mua dừa về nên sử dụng ngay, không nên bỏ quá lâu trong tủ lạnh gây biến chất.

Không kết hợp với thực phẩm khác

Vì mẹ sau sinh có khả năng hấp thụ không tốt như lúc bình thường vì vậy các mẹ bỉm sữa chỉ nên uống nước dừa tươi nguyên chất, không nên cố kết hợp với những món khác để đảm bảo dừa giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng và cơ thể dễ dàng hấp thụ tốt các dưỡng chất.

Mẹ sau sinh cần xây dựng cho mình một thực đơn với chế độ dinh dưỡng hợp lý để phục hồi cơ thế sau sinh. Trả lời câu hỏi mới sinh uống được nước đưa không? câu trả lời chắc chắn là . Nước dừa là một thực phẩm tốt mà các mẹ có thể thêm vào thực đơn hàng ngày như một món giải khát. Tuy nhiên, các mẹ bỉm sữa cần chú ý thời gian, số lượng cũng như cách chọn dừa, bảo quản dừa để đảm bảo hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bài viết liên quan