Tổng hợp 5 cách tra cứu hóa đơn tiền điện tiện lợi nhất

Tổng Hợp

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các bạn có thể áp dụng rất nhiều cách tra cứu hóa đơn tiền điện khác nhau. Mỗi cách thực hiện luôn có ưu điểm và mặt hạn chế riêng tạo ra sự lựa chọn đa dạng. Trong đó 5 phương pháp tiện dụng, nhanh chóng và hiệu quả nhất sẽ được Xứ Dừa Bến Tre chia sẻ chi tiết qua bài viết sau.

Tổng hợp 5 cách tra cứu hóa đơn tiền điện tiện lợi nhất

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện rất đa dạng.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện với website công ty Điện lực

Cách đầu tiên để tra cứu hóa đơn tiền điện chính là truy cập vào website của công ty điện lực EVN. Trong đó có 4 địa chỉ khác nhau theo khu vực sinh sống là:

  • https://cskh.evnhcmc.vn/ (khu vực TP Hồ Chí Minh).

  • https://cskh.evnspc.vn/  (khu vực miền Nam).

  • https://cskh.cpc.vn/ (khu vực miền Trung).

  • https://cskh.npc.com.vn/ (khu vực miền Bắc).

Sau đó vào được đúng website phù hợp với khu vực mình sinh sống, bạn phải tiến hành đăng nhập theo mã khách hàng. Tiếp theo sẽ chọn “Tra cứu chỉ số điện tiêu thụ” => “Tra cứu chỉ số điện hàng tháng” => Chọn thời gian muốn xem hóa đơn và nhấn nút “Xem chỉ số”.

Gọi cho tổng đài điện lực để tra cứu hóa đơn tiền điện

Bất cứ ai cũng có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài điện lực để tra cứu hóa đơn tiền điện một cách nhanh chóng, chính xác. Thay vì kỳ công truy cập vào internet theo các đường dẫn, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và bấm số gọi. Sau đó cung cấp thông tin tên chủ hộ, số điện thoại đã đăng ký và kỳ thanh toán là nhân viên sẽ trả lời cụ thể. Đáng chú ý là mỗi khu vực sẽ có số tổng đài Điện lực khác nhau như sau:

  • Tổng đài miền Bắc: 19006769

  • Tổng đài miền Trung: 19001909

  • Tổng đài miền Nam: 19009000 – 19001006

  • Tổng đài TP Hồ Chí Minh: 1900 54 54 54

Tổng hợp 5 cách tra cứu hóa đơn tiền điện tiện lợi nhất

Tra cứu hóa đơn tiền điện qua tổng đài hỗ trợ cực nhanh.

Tra cứu hóa đơn tiền điện qua tin nhắn

Một cách tra cứu hóa đơn tiền điện hữu ích và cực kỳ đơn giản khác phải kể đến là nhắn tin cho bộ phận chăm sóc khách hàng thuộc công ty điện lực. Trong đó cú pháp nhắn tin là TD_Makhachhang_thang_nam và gửi đến đầu số tương ứng với khu vực mà bạn hiện đang sinh sống. Cụ thể là khách hàng ở miền Bắc gửi tin nhắn cho số 8079, miền Trung là 8088 và miền Nam là 8055. Cước phí nhắn tin áp dụng khi tra cứu hóa đơn tiền điện đều là 1.100 đồng/tin.

Tra cứu hóa đơn tiền điện bằng ZaloPay

ZaloPay là một trong những ví điện tử hỗ trợ thanh toán tiền điện rất nhanh chóng và an toàn. Các bạn chỉ cần mở ứng dụng, chọn “Thanh toán hóa đơn” và nhấn vào dịch vụ “Điện”. Cuối cùng bạn sẽ điền mã khách hàng và hệ thống sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về họ tên khách hàng, địa chỉ đăng ký sử dụng và số tiền điện phát sinh trong tháng.

Kiểm tra hóa đơn tiền điện tại website Thế Giới Di Động hoặc Điện Máy Xanh

Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh cũng hỗ trợ tra cứu hóa đơn tiền điện rất nhanh chóng. Sau khi truy cập được vào trang web chính thức, bạn tiến hành chọn “Tiện ích” => “Thanh toán tiền điện” và điền các thông tin theo yêu cầu bao gồm tỉnh thành, mã khách hàng, số điện thoại liên hệ. Tiếp theo nhấn nút “Xem hóa đơn và thanh toán” là thông tin sẽ hiện ra chi tiết.

Tổng hợp 5 cách tra cứu hóa đơn tiền điện tiện lợi nhất

Tra cứu hóa đơn tiền điện qua Thế Giới Di Động miễn phí.

Qua bài viết trên có thể thấy cách tra cứu hóa đơn tiền điện rất đa dạng cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra các bạn còn có thể tra cứu qua Momo, Shopee, Viettel Pay hay các ứng dụng của ngân hàng đều được. Sau khi tra cứu, bạn có thể tiến hành thanh toán và lưu lại thông tin để kỳ sau tiếp tục dùng đến.

Bài viết liên quan