Biển số tỉnh Bến Tre bao nhiêu? Những thông tin bổ ích về Bến Tre

Hỏi Đáp

Bến Tre là 1 tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long và đang trong thời kỳ phát triển kinh tế vượt bậc. Vậy biển số tỉnh Bến Tre bao nhiêu? Nếu bạn chưa biết thì để bài viết ngày hôm nay, Xứ Dừa Bến Tre sẽ chia sẻ đến các bạn nhé!

1. Đôi nét thông tin giới thiệu về xứ dừa Bến Tre

Biển số tỉnh Bến Tre bao nhiêu? Những thông tin bổ ích về Bến Tre

Đôi nét thông tin giới thiệu về xứ dừa Bến Tre

Bến Tre là 1 tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam khi tiếp giáp với biển Đông và có bờ biển dài 60km. Phía bắc của Bến Tre giáp với Tiền Giang, phía tây và tây nam giáp Vĩnh Long, phía nam giáp Trà Vinh. Năm 2021, Bến Tre là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 28 về dân số cũng như xếp thứ 46 về tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 56 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 48 về tốc độ tăng trưởng GRDP.

Trước kia, tỉnh Bến Tre là 1 vùng hoang vu, 1 thời gian sau có 1 nhóm người đến định cư và thường tập trung nơi đất cao trên các giồng và ven biển hoặc dọc theo các đê sông, rạch,…nhằm thuận tiện cho việc đi lại cũng như tránh lũ lụt. Dần dần, số người đến Bến Tre định cư ngày càng đông. Chính sự di cư này kèm theo sự gia tăng dân số đã làm cho diện tích rừng ngày càng thu hẹp. Bến Tre ngày trước được người Khmer gọi là Sóc Treay (Xứ xá) vì có nhiều giống cá nằm rải rác trong tỉnh. Về sau, người Việt đã lập nên 1 cái chợ mà họ gọi đó là Bến Tre. Đồng thời, con rạch chảy ngang trước trợ cũng đổ vào Sông Hàm Luông nên cũng mang tên này.

Bến Tre cũng chính là quê hương của Đạo Dừa với biệt danh là “Xứ Dừa”. Từ thời chiến tranh Việt Nam, Bến Tre tự hào khi được coi là quê hương của Phong trào Đồng Khởi – Mở đầu cho cao trào chống đấu tranh vũ trang của Mặt trận Dân Tộc giải phóng miền Nam chống chính quyền Ngô Đình Diệm (1960)

Hiện nay, Bến Tre có 09 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc bao gồm các huyện: Bình Đại, Châu Thành, Giồng Trôm, Ba Tri, Chợ Lách, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú và thành phố Bến Tre.

2. Biển số tỉnh Bến Tre bao nhiêu? Phân loại biển số tỉnh bến tre theo từng khu vực

Biển số tỉnh Bến Tre bao nhiêu? Những thông tin bổ ích về Bến Tre

Biển số tỉnh Bến Tre bao nhiêu? Phân loại biển số tỉnh bến tre theo từng khu vực

Ký hiệu biển số xe 71 chính là được cấp riêng cho tỉnh Bến Tre. Nói như vậy có nghĩa là biển số tỉnh Bến Tre chính là 71 và được cấp cho tất cả các phương tiện giao thông tại tỉnh nhằm phục vụ cho công tác quản lý. Theo đó, biển số được cấp theo quy định tại Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm theo thông tư số 15/2014/TT-BCA.

Để nhằm mục đích phân biệt cũng như thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của cơ quan nhà nước, mỗi 1 địa phương trên phạm vi lãnh thổ tỉnh Bến Tre sẽ mang số hiệu khác nhau. Cụ thể như:

  • Đối với thành phố Bến Tre: 71-B1; 71-B2; 71-B3; 71-B4

  • Đối với huyện Châu Thành: 71-B1; 71-B2; 71-B3; 71-B4

  • Đối với huyện Giồng Trôm: 71-B1; 71-B2; 71-B3; 71-B4

  • Đối với huyện Mỏ Cày Bắc: 71-B1; 71-B2; 71-B3; 71-B4

  • Đối với huyện Mỏ Cày Nam: 71-B1; 71-B2; 71-B3; 71-B4

  • Đối với huyện Bình Đại: 71-C1

  • Đối với huyện Ba Trì: 71-C2

  • Đối với huyện Thạnh Phú: 71-C3

  • Đối với huyện Chợ Lách: 71-C4

Vừa rồi là những thông tin bổ ích về biển số tỉnh Bến Tre bao nhiêu mà Xứ Dừa Bến Tre đã đem đến cho bạn. Mong rằng các bạn sẽ cho mình những kiến thức hay ho về tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long này. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn nhé!

Bài viết liên quan