Bến Tre có grab không? Những thông tin hữu ích dành cho bạn

Hỏi Đáp

Chúng ta đã và đang sống trong một thời đại đầy phát triển về công nghệ. Các hình thức giao thông, phương tiện đi lại cũng trở nên tiện lợi hơn rất nhiều thông qua “xe ôm công nghệ”. Trong đó, phải kể đến hình thức di chuyển bằng Grab. Vậy Bến Tre có grab không? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này thì bài viết ngày hôm nay hãy để Xứ Dừa Bến Tre giới thiệu đến bạn nhé!

1. Tìm hiểu về nguồn gốc của Bến Tre

Bến Tre có grab không? Những thông tin hữu ích dành cho bạn

Tìm hiểu về nguồn gốc của Bến Tre

Bến Tre là 1 tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long của Việt Nam. Trước kia, Bến Tre là 1 vùng hoang vu ít ai biết đến. Một thời gian sau, có 1 nhóm người đã tìm đến đây định cư và họ thường tập trung ở những nơi đất cao trên các giồng và ven biển hoặc dọc theo các đê sông, rạch. Mục đích là để thuận tiện cho việc đi lại cũng như dễ dàng phòng tránh mỗi khi lũ về.

Dần dần, ngày càng có nhiều người biết đến Bến Tre và tập trung định cư đông hơn. Chính sự di cư này đã kéo theo sự gia tăng dân số và diện tích rừng tại đây bị thu hẹp. Sở dĩ trước kia, Bến Tre có tên gọi là Sóc Treay (xứ cá) do người Khmer đặt tên vì có rất nhiều giống cá nằm rải rác trong tỉnh. Về sau, người Việt đã lập nên 1 cái chợ và họ đặt tên Bến Tre từ đây.

Bến Tre cũng chính là quê hương của Đạo Dừa với biệt danh “Xứ Dừa Bến Tre”. Đặc biệt hơn, trong thời chiến, Bến Tre chính là quê hương của phong trào Đồng Khởi – Tạo ra sự mở đầu cho cao trào đấu tranh vũ trang của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam nhằm chống chính quyền của Ngô Đình Diệm  (Tiêu biểu nhất là trong năm 1960).

2. Bến Tre có grab không?

Bến Tre có grab không? Những thông tin hữu ích dành cho bạn

Bến Tre có grab không?

Người ta thường nói, ở Hội An thì mình ăn cơm gà, về Rạch Giá thì mình gọi tô bún cá còn đến Bến Tre thì phải nhớ thưởng thức kẹo dừa. Đặc biệt, cần đi lại thì chỉ cần nhớ đến Grab. Nói như vậy có nghĩa là Bến Tre hiện đã có grab cho phép sự di chuyển thuận tiện của con người.

Có thể nói, sự ra đời của grab tại Bến Tre đã góp phần tạo nên sự phát triển của tỉnh miền Tây này. Từ đó, grab sẽ giúp mọi người có thể dễ dàng di chuyển và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, grab còn là phương tiện tuyệt vời để du khách có thể đến Bến Tre để tham quan, du lịch.

3. Giá dịch vụ grab tại Bến Tre

Bến Tre có grab không? Những thông tin hữu ích dành cho bạn

Giá dịch vụ grab tại Bến Tre

Theo grab, chi phí ển thị trên ứng dụng là số tiền mà bạn phải trả khi đặt xe. Giá dịch  vụ grab tại Bến Tre có thể tham khảo như sau:

  • Giá tối thiểu: 13.000 VNĐ/ 3km đầu tiên

  • Giá mỗi km tiếp theo: 4.000/KM

  • Giá mỗi phút (sau 2km đầu): 350đ/Phút

Trong đó, với mức giá dịch vụ này, cần lưu ý:

  • Giá dịch vụ chỉ mang tính chất tham khảo và áp dụng cho grab vike

  • Lệ phí cầu đường: phí gửi xe, phí phà, phí vào bến xe,…

  • Phí phụ thêm 10.000 VNĐ/chuyến khi đón khách vào giờ cao điểm

  • Nếu xuống xe giữa chừng trước thời điểm đến thì khách hàng vẫn phải thanh toán 100% cước phí đã đặt ban đầu

  • Không mang hàng hóa cồng kềnh và nhiều hành lý đi kèm vì có thể làm ảnh hưởng đến tầm lái của tài xế

Vừa rồi là những thông tin bổ ích mà Xứ Dừa Bến Tre đã chia sẻ đến bạn. Mong rằng các bạn sẽ có cho mình những chuyến đi thật thú vị khi trải nghiệm grab tại Bến Tre. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau của Xứ Dừa Bến Tre nhé!

Bài viết liên quan