Site icon Xứ Dừa Bến Tre

Bến Tre làm passport ở đâu? Cần lưu ý gì khi làm passport?

Để nhập cảnh vào một quốc gia khác thì bạn cần phải có hộ chiếu hay passport. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết là làm được hộ chiếu một cách đơn giản. Vậy Bến Tre làm passport ở đâu? Những điều cần chuẩn bị và quan tâm khi làm hộ chiếu là gì? Hãy cùng Xứ Dừa Bến Tre tham khảo thêm trong bài viết sau đây.

1. Passport là gì?

Passport là gì?

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng được chính phủ cấp cho công dân để cho phép họ xuất cảnh khỏi đất nước và nhập cảnh trở lại từ nước ngoài. Nó là giấy phép được công nhận quốc tế cho cá nhân di chuyển qua các quốc gia khác nhau.

Visa, hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ nước đích cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào nước đó. Thông thường, visa được gắn vào hộ chiếu của người đó.

Trong khối ASEAN 11 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, có một chính sách tự do di chuyển cho công dân trong khối. Điều này có nghĩa là bạn có thể đi tới 9 quốc gia trong khối ASEAN bao gồm Campuchia, Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Philippines, Singapore, và Thái Lan mà không cần làm thủ tục xin visa. Đối với Đông Timor, bạn có thể đến sân bay và trả lệ phí 30 USD để được cấp visa theo hình thức “Visa on arrival” (visa được cấp tại sân bay khi nhập cảnh).

Vì vậy, để đi du lịch trong khối ASEAN, bạn chỉ cần quan tâm đến việc có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào quốc gia khác.

2. Bến Tre làm passport ở đâu?

Bến Tre làm passport ở đâu?

Có hai cơ quan thực hiện cấp hộ chiếu theo Điều 4 của Thông tư 29/2016/TT-BCA:

Tuy nhiên tại Bến Tre quý vị có thể đến Phòng Xuất nhập cảnh, địa chỉ là Đại lộ Đồng Khởi, phường P. Khương, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre để được hỗ trợ làm thủ tục sớm nhất.

Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ áp dụng cho các trường hợp sau đây:

Người cần đi nước ngoài để chữa bệnh thì cần có giấy tờ chỉ định từ bệnh viện.

Nếu bạn có người có thân nhân ruột thịt ở nước ngoài không may bị tai nạn, bệnh tật, qua đời cần phải xuất cảnh gấp thì phải có giấy tờ chứng minh sự việc đó đã xảy ra.

Đối với trường hợp người xuất cảnh là cán bộ, viên chức, sỹ quan, công nhân viên trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân,… có nhu cầu xuất cảnh gấp thì phải có văn bản chứng minh từ Thủ trưởng cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc.

Trường hợp có lý do cấp thiết khác đủ căn cứ, Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét và quyết định thích hợp.

3. Một số lưu ý khi làm passport bạn nên biết

Một số lưu ý khi làm passport bạn nên biết

Đối với những người mới làm passport lần đầu thì dưới đây sẽ là một số lưu ý hữu ích:

Trên đây là một số gợi ý về Bến Tre làm passport ở đâu? Cần lưu ý gì khi làm passport? Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình hoàn thiện passport của mình.

Exit mobile version